Thứ Hai, 7 tháng 11, 2016

Vào những ngày thời tiết se lạnh được thưởng thức món mắm cá lóc chưng với cơm trắng ngon tuyệt. Mắm cá lóc chưng thơm ngậy, cá và thịt mềm tơi hòa quyện với vị gừng, rau thơm vô cùng hấp dẫn. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nấu món gì ngon để gia đình cùng thưởng thức vào những ngày thời tiết vào đông, thì hãy cùng tham khảo cách làm mắm cá lóc chưng thơm ngon và hấp dẫn dưới đây nhé.
NGUYÊN LIỆU
+ Mắm cá lóc ngon: 150g
+ Thịt nạc dăm: 50g
+ Muối, tiêu, đường, dầu ăn
+ Gừng, ớt sừng
+ Hành lá: 2 cọng
+ Đầu hành lá băm: 2M
+ Bột ngọt  
+ Giấm gạo lên men  
1. SƠ CHẾ:
– Mắm cá lóc bỏ xương, cắt dày khoảng 5 li, cho vào chén, ướp với 1m đầu hành lá băm, 1,5M đường, 1/3M Giấm gạo lên men và 1m gừng băm, 1/2m Bột ngọt
– Gừng, ớt sừng cắt sợi. Hành lá cắt khúc.
– Thịt nạc dăm cắt sợi, ướp 1m đầu hành, 1/3m tiêu và 1/4m Bột ngọt.
2. Cách làm:
– Cho mắm và thịt vào chén thêm 1M dầu ăn và 3 lát ớt lên trên, sau đó đem chưng cách thủy 20 phút.
3. Thưởng thức:
– Trang trí thêm với gừng sợi, ớt sợi và hành lá. Ăn nóng với cơm kèm dưa leo, cà chua, rau sống
Mẹo:
– Khi mua mắm nên chọn khúc giữa sẽ dễ lóc xương, nhiều thịt mắm. 
– Khi chưng mắm nên cho ít Giấm gạo lên men, giấm có công dụng khử mùi, giúp cho mắm thơm và dễ ăn hơn.
Chắc chắn với món mắm cá lóc chưng này, các thành viên trong gia đình bạn sẽ sẽ vô cùng thích thú đó. Hương vị thơm ngon, đặc biệt ăn mãi không biết chán. Chúc các bạn thành công với cách làm mắm cá lóc chưng siêu ngon và hấp dẫn nhé.

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét