Thứ Năm, 3 tháng 11, 2016

Bí xanh có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, giúp trị liệu tốt đối với bệnh xơ cứng động mạch, mộng mạch vành tim, tăng huyết áp, viêm thận, ung nhọt, phù thũng… Nhằm bổ sung bí đao vào khẩu phần ăn hàng ngày một cách đa dạng hơn, ngon miệng hơn mình xin chia sẻ cách làm món bí xanh tiềm tứ hải!
NGUYÊN LIỆU
+ Tôm tươi: 80g
+ Bí xanh: 1 trái
+ Sò điệp khô: 20g
+ Thịt càng cua: 4 cái
+ Bọng gà: 1 cái
+ Cà rốt: ½ củ
+ Phi lê cá chẽm: 60g
+ Nấm hương: 4 tai
+ Hành lá, gừng, bột năng
+ Hạt nêm
+ Muối, tiêu, dầu mè
1. Sơ chế:
– Sò điệp khô ngâm nở mềm, xé sợi to. Nấm hương ngâm mềm, cắt bỏ ½ chân nấm.
– Cà rốt cắt nhỏ, cho vào túi vải mùng với hành lá và gừng, bó lại.
– Cá chẽm rửa sạch, thấm khô nước, cắt miếng nhỏ. Tôm xẻ lưng lấy chỉ đen, cắt 1 đoạn từ đầu xuống đuôi khoảng nửa thân tôm, ướp với 1/4m muối, 1/4m tiêu, 1/2m dầu mè và 1/2M nước bột năng.
– Bí xanh gọt vỏ, cắt khoanh, khoét bỏ ruột.
2. Cách làm:
– Cho túi hành, gừng và bọng gà vào nồi với 1,5 lít nước đun sôi, thêm nấm hương và sò điệp khô vào nấu nhỏ lửa 45 phút cho ra nước ngọt, nấm và sò điệp khô chín mềm. Vớt bỏ mỡ và túi hành gừng, nêm 1/2M hạt nêm, 1/2M muối, nếm vị vừa ăn.
– Cho cá, tôm, nấm, sò điệp và càng cua vào khoanh bí, chan nước dùng vào vừa xắp mặt bí, cho vào thố, đậy nắp, hấp 15 phút cho bí và hải sản vừa chín tới.
3. Thưởng thức:
– Dùng nóng với cơm, chan thêm nước tương tùy khẩu vị.
Mẹo:
– Vì là món bổ dưỡng nên gạn bỏ hết mỡ khi nấu nước dùng. 
– Món này rất tốt cho người lớn tuổi, người vừa khỏi bệnh để tăng cường sức khỏe.
Bí xanh tiềm tứ hải món tiềm độc đáo gồm nhiều nguyên liệu tươi ngon, hấp dẫn, có tác dụng bồi bổ sức khỏe. 

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét