Thịt bò là loại thực phẩm được xếp vào loại protein cao cấp, cách chế biến sao cho thịt bò vẫn giữ được độ mềm nhưng không bị khô luôn là vấn đề then chốt quyết định món ăn có ngon hay không. Hôm nay, mình sẽ bật mí một số bí kíp để xào thịt bò thật ngon chung với bông so đũa nhé. Các bạn cùng xem và bắt tay vào làm ngay nào.
1. Nguyên liệu:
+ Thịt bò phi lê: 200 g
+ Bông so đũa : 200 g
+ Ớt chuông vàng: ½ trái
+ Ớt chuông đỏ: ½ trái
+ 2 thìa canh hành tỏi băm
+ Muối, tiêu, đường, dầu ăn, dầu hào, nước tương , hạt nêm
+ ½ củ hành tây, cần tây, hành lá, rau mùi
2. Sơ chế:
+ Thịt bò rửa sạch đem thái lát mỏng ngang thớ, cho vào tô ướp với các gia vị: ½ thìa café hạt nêm, 1/3 tiêu xay, 1 thìa canh hành tỏi băm, ½ thìa canh dầu hào, ½ thìa canh nước tương, trộn đều để khoảng 10 – 15 phút cho thấm gia vị.
+ Ớt chuông thái miếng vừa ăn, hành tây thái miếng cau, cần tây thái khúc 2-3 cm, hành lá, rau mùi cũng đem cắt khúc.
+ Nhặt bỏ bớt nhụy bên trong của bông so đũa, đem rửa sạch.
3. Cách làm:
+ Nhấc chảo lên bếp cho vào khoảng 2 thìa canh dầu ăn, đun nóng rồi phi thơm với 1/2 thìa canh hành tỏi băm.
+ Khi hành tỏ đã thơm ta trút thịt bò vào xào tái, rồi lại trút ra đĩa.
+ Nhấc chảo lên bếp lại phi thơm số hành tỏi băm còn lại. Khi đã thơm trút ớt chuông, hành tây cần tây vào, nêm ½ thìa canh nước tương phú sĩ, 1 thìa café hạt nêm đảo đều. Tiếp theo đó ta cho bông so đũa vào xào chung.
+ Khi xào bông hoa so đũa tái thì cho thịt bò vào đảo đều và cuối cùng rải rau mùi lên và đảo đều lần cuối.
Thỉnh thoảng các bạn hãy đổi món cho gia đình mình với thịt bò xào bông so đũa nhé. Chúc bạn và gia đình ngon miệng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét