Cháo thịt bò là vừa dễ ăn, dễ nấu mà lại đảm bảo chất dinh dưỡng cho cơ thể, đặc biệt rất tốt cho phụ nữ có thai. Từ những nguyên liệu đơn giản bạn đã có thể nấu cho gia đình mình món cháo thịt bò thơm ngon hấp dẫn rồi đấy. Nào hãy cùng học cách nấu cháo thịt bò đơn giản theo công thức dưới đây nhé.
Nguyên liệu:
– Thịt bò: 500g
– Gạo tẻ: 1 bát
– Gạo nếp: 1/2 bát
– Xương lợn: 800g
– Hành lá, rau mùi
– Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm
Các bước thực hiện:
Bước 1: Thịt bò rửa sạch, băm nhỏ hoặc thái miếng nhỏ vừa ăn, sau đó ướp với một chút hạt nêm.
Bước 2: Xương lợn rửa sạch, sau đó cho vào nồi nước đun để lấy nước xương nấu cháo. Vớt xương ra, chỉ lấy phần nước trong.
Bước 3: Gạo nếp và gạo tẻ vo sạch, để ráo sau đó đổ vào nồi nước xương. Để lửa vừa đến khi hạt cháo bung đều thì cho thịt bò vào, khuấy đều nồi cháo và nêm gia vị cho vừa ăn. Đun thêm một lúc nữa cho thịt bò chín thì tắt bếp.
Bước 4: Múc cháo thịt bò ra bát, cho hành lá rau mùi thái nhỏ vào, có thể cho thêm chút hạt tiêu rồi thưởng thức nhé.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét