Thịt bò tươi ngon cùng nấm kim châm ngọt, giòn làm cho món thịt bò cuốn nấm kim châm chiên này mang sức hút không thể cưỡng lại được. Chúc các bạn ngon miệng với món thịt bò cuộn nấm chiên này nhé.
Nguyên liệu:
- Thịt bò
- Nấm kim châm
- Muối, ớt, gia vị...
Cách Làm:
- Nấm kim châm sau khi mua về bạn cắt gốc, rửa sạch rồi để ráo nước. Ớt chuông bạn cắt đôi, bỏ hạt rồi thái sợi chỉ.
- Thịt bò bạn nên chọn miếng thịt bò còn non, thớ thịt nhỏ, có màu hồng mới là miếng thịt ngon. Rửa sạch miếng thịt rồi để nguyên miếng và thái, thái lát bản to dài và mỏng để cho dễ cuộn.
Mẹo chọn thịt bò tươi ngon:
- Trải miếng thịt bỏ ra đĩa hoặc thớt, cho nấm, ớt chuông đỏ và xanh vào miếng thịt bò rồi cuộn lại.
- Cho nước tương vào bát, thêm đường, muối vào khuấy đều để làm nước sốt.
- Đặt chảo lên bếp, đun nóng 3 muỗng dầu oliu rồi thêm tỏi vào phi cho thơm, sau đó bạn cho phần thịt bò cuộn nấm vào chảo, chiên thịt bò trên lửa to khoảng 2-3 phút cho thịt bò săn lại, gắp ra đĩa.
- Tiếp tục đun nóng chảo, đun nóng 1 muỗng dầu oliu rồi phi thơm tỏi, đổ phần nước sốt vừa trộn được vào chảo, đảo đều 1-2 phút cho phần nước sốt sôi lên là được. Tắt bếp, múc phần nước sốt từ từ rưới lên đĩa thịt bò cuộn nấm nhé!
Cuối cùng, bạn chỉ việc rắc thêm chút vừng trắng và hành lá thái nhỏ với vài lát ớt cho đẹp mắt, dùng với cơm nóng đảm bảo ngon tuyệt luôn đấy!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét