Chủ Nhật, 9 tháng 10, 2016

Món bò né hoa thiên lý là sự lựa chọn hoàn hảo cho các chị em nội trợ bởi món ăn này không chỉ mang đến nguồn dưỡng chất tốt cho sức khỏe mà đây cũng là món ăn vô cùng ngon miệng và hấp dẫn với thịt bò mềm ngon kết hợp với vị giòn ngọt thanh mát của hoa thiên lý. Hãy làm món bò né hoa thiên lý thơm ngon chỉ với vài bước đơn giản đổi vị cho bữa cơm thêm ngon miệng nhé.
NGUYÊN LIỆU
Bò phi lê : 200g
Bông thiên lý : 100g
Nước tỏi : 1M
Hành tím băm : 1M
Ớt sừng : 2 trái
Bơ lạt : 20g
Tỏi băm : 1M
Xốt Mayonnaise  
Bột ngọt 
Mè rang, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn
Nước tương 
1. Sơ chế:
– Thịt bò cắt lát mỏng ướp với 1M nước tỏi, 1M hành tím băm, 1.5M xốt Mayonnaise, 1M nước tương, 1/2M đường, 2m bột ngọt trong 10′.
– Bông thiên lý rửa sạch để ráo. Ớt sừng bỏ hạt, cắt miếng hình thoi.
2. Thực hiện:
Cho 1 cái đĩa bằng gang lên bếp đun nóng vừa, cho hành tỏi băm và bơ vào xào thơm, cho bò vào xào sơ với lửa lớn cho bông thiên lý, ớt sừng vào xào chín.
3. Cách dùng:
Ăn trực tiếp trên đĩa dùng nấu, kèm với bánh mì hoặc cơm.
Mẹo:
– Có thể dùng chảo nhưng đĩa gang giúp món ăn giữ nóng lâu hơn. Có thể thay hoa thiên lý bằng khổ qua bào.
– Đĩa gang phải thật nóng để khi xào bò không bị ra nước và bông thiên lý chín nhưng vẫn giữ được độ xanh và giòn.
Cuối tuần này, chẳng cần phải đi đâu xa để thưởng thức món bò né, các chị em phụ nữ hãy trổ tài làm món bò né hoa thiên lý ngay tại gia đình mình nhé. Thịt bò mềm thật mềm ăn ngon ơi là ngon, đã vậy còn có vị beo béo của xốt Mayonnaise nữa, bông thiên lý cũng tươi ngọt không kém, cắn vào một miếng là ngọt mát cả ruột. 

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét