Thịt bò là nguyên liệu rất quen thuộc trong các bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình. Từ thịt bò có thể chế biến được hàng trăm món ăn khác nhau. Vậy bạn có biết thịt bò còn có thể làm gỏi không? Dưới đây là công thức chế biến món gỏi rau cần thịt bò.
NGUYÊN LIỆU
+ Thịt bò phi lê: 150g
+ Rau cần cạn: 200g
+ Hành tây: 1 củ
+ Hành tím: 3 củ
+ Mè rang: 2M
+ Ăn kèm: bánh đa chiên
+ Ớt sừng cắt sợi: 1 trái
+ Tỏi băm, ớt băm, rau răm
+ Giấm gạo lên men
+ Muối, đường, nước mắm, tương ớt
+ Bột ngọt
1. Sơ chế:
– Thịt bò cắt lát mỏng, trụng sơ với nước giấm đường, vớt ra để nguội.
– Rau cần nhặt rửa sạch, chỉ lấy 1 ít phần lá non. Hành tây cắt sợi nhuyễn. Hành tím bào mỏng. Rau răm nhặt sạch. Ngâm rau cần, hành tím, hành tây và rau răm với 1 chén nước, 1/2 chén Giấm gạo lên men, 3M đường, 1/2M Bột ngọt khoảng 15 phút, vớt ra để ráo.
– Pha nước trộn gỏi: trộn đều 2M Giấm gạo lên men với 1.5M đường, 1M nước mắm, 1M tỏi băm, 1.5M ớt băm, 1M tương ớt và 1/5M muối.
2. Thực hiện:
Trộn tất cả nguyên liệu với nước trộn gỏi.
3. Thưởng thức:
Xếp món ăn ra dĩa, rắc mè rang và ớt sừng cắt sợi lên trên, dùng kèm bánh đa chiên.
Mẹo:
– Trụng thịt bò trong nước có pha giấm giúp thịt bò không bị khô, giữ được chất ngọt và màu sắc đẹp hơn.
– Ngâm rau cần với nước vo gạo giúp cho rau sạch và tiết kiệm thời gian.
Gỏi có thể sử dụng như món khai vị hoặc ăn kèm với cơm và các món mặn, để đổi món, các bạn hãy bắt tay vào làm làm món gỏi rau cần thịt bò chua chua ngọt ngọt, thịt bò thì mềm mềm thơm thơm ngon ơi là ngon này nhé.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét