Bò tam sắc cái tên nghe rất là lạ phải không mọi người đảm bảo là bạn chưa từng thưởng thức phải không nào, món ăn này rất ngon và lạ miệng các bạn nhé. Nguồn gốc của món ăn này là từ Châu Âu chính vì vậy mà cách trang trí món ăn rất bắt mắt đấy nhé.
NGUYÊN LIỆU
+ Thịt bò phi lê: 200g
+ Đậu cô ve: 50g
+ Cà rốt: ½ củ
+ Ngò tây băm: 1M
+ Phô mai Mozzarella: 100g
+ Tiêu, đường, xốt cà chua, dầu ăn
+ Hạt nêm
+ Xốt Mayonnaise
1. Sơ chế:
– Thịt bò cắt miếng mỏng cạnh 4X6cm, ướp với 1/2m hạt nêm.
– Cà rốt, đậu cô ve, phô mai cắt cọng vuông. Luộc sơ cà rốt và đậu.
2. Thực hiện:
– Trải thịt bò ra dĩa, cho ngò tây lên, sau đó cho phô mai, cà rốt, đậu cô ve vào cuối.
– Đun nóng 1 ít dầu ăn, thả các cuốn bò vào chiên áp chảo đến khi xém vàng mặt rồi vớt ra.
– Làm xốt: trộn 2M xốt Mayonnaise với 1m xốt cà chua.
3. Thưởng thức:
Cắt đôi cuốn thịt bò bày ra dĩa, phết xốt một bên để trang trí, dùng nóng.
Mẹo:
– Không ướp quá nhiều loại gia vị vào thịt bò để bò không bị ra nước làm mất chất ngọt tự nhiên của thịt.
– Luộc cà rốt và đậu cô ve để món ăn chín đều.
Bò chín mềm, vị ngọt, thơm mùi phô mai và ngò tây được khéo léo kết hợp cùng các loại rau củ màu sắc sinh động, chấm kèm xốt mayonnaise chua chua, béo nhẹ hấp dẫn… Đây sẽ là một sự thay đổi thú vị cho thực đơn ngày thường của cả nhà bạn đấy!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét