Các bạn thường cùng gia đình mình đi nhà hàng ăn BBQ vào những ngày cuối tuần. Nếu bạn không có thời gian để đi nhà hàng, bạn có thể tự mình làm món thịt nướng BBQ ngay tại nhà. Chính vì vậy hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn thực hiện món thịt nướng BBQ với nước sốt đúng chuẩn. Hẳn là cả nhà sẽ chẳng muốn ra nhà hàng nữa đâu, vì bạn sẽ làm ngon hơn mà lại tiết kiệm.
NGUYÊN LIỆU
+ Ba rọi : 200g
+ Nạm bò Úc : 300g
+ Hành tây : 1 củ
+ Lê : 100g
+ Cà chua chín mọng : 2 trái
+ Gừng : 1M
+ Tỏi : 1M
+ Mè rang : 2M
+ Ớt hiểm : 2 trái
+ Mù tạt vàng, cà hộp, dầu mè, muối, đường, tiêu, bột ớt
+ Ăn kèm : Xà lách, dưa leo, cà rốt
+ Lá mè, tỏi tép, đầu hành lá
+ Giấm gạo lên men
+ Bột ngọt
+ Hạt nêm
+ Nước tương
1. Sơ chế:
– Thịt ba rọi, thịt bò Úc cắt lát mỏng. Cà chua chẻ đầu, chần qua nước sôi, bỏ vỏ và hạt, xay nhuyễn với 1/2 củ hành tây.
– Xay nhuyễn hỗn hợp xốt ướp gồm: 100g lê, 1/2 củ hành tây, 1M gừng, 1M tỏi, 2 trái ớt, 2m bột ớt, 1M dầu mè, 2M nước tương, 1M hạt nêm, 1m bột ngọt, 1M tiêu.
2. Cách làm:
– Trộn đều hỗn hợp xốt với thịt bò, thịt ba rọi và 2M mè rang, để thấm để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.
– Làm xốt: Phi thơm 1M tỏi băm, cho cà và hành tây xay nhuyễn vào, cùng với 1.5M cà hộp, 1/2m bột ớt, 1M đường, 1M Giấm gạo lên men, 1/2M mù tạt vàng, 1/3m muối, 1/3m bột ngọt, 1/2m tiêu, nếm vị vừa ăn, tắt lửa.
3. Thưởng thức:
– Cho vỉ nướng lên bếp quét một lớp dầu ăn, chảo nóng gắp thịt trải đều lên vỉ, nướng mỗi mặt 2-3 phút cho chín tới. Ăn kèm rau xà lách, cà rốt, dưa leo, lá mè, đầu hành, tỏi tép, chấm với xốt.
Mẹo:
- Dùng quả lê để ướp thịt để làm mềm thịt và tạo hương vị đặc trưng cho món ăn.
Chúc bạn và gia đình có những ngày cuối tuần vui vẻ cùng nhau với món thịt nướng BBQ!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét