Salad thịt bò cải xoong là một món salad kích thích bạn ăn nhiều rau và ăn rau ngon hơn. Với các loại rau tính mát, kết hợp với vị thơm ngon của thịt bò sẽ cho các bạn cảm giác ăn ngon miệng. Cùng làm salad thịt bò cải xoong với chúng tôi nhé!
NGUYÊN LIỆU
+ Thịt bò phi lê: 100g
+ Cải xoong: 100g
+ Cà chua: 1/2 trái
+ Tỏi băm: 2M
+ Hành tây: 1/3 củ
+ Muối, đường, tiêu, dầu ăn, tương ớt
+ Tỏi phi: 1M
+ Giấm gạo lên men
+ Bột ngọt
+ Hạt nêm
+ Nước tương
+ Xốt Mayonnaise
1. Sơ chế:
– Thịt bò lát mỏng vừa ăn, ướp 1M tỏi băm, 1.5M nước tương, 1/2M hạt nêm, ít bột ngọt, ít tiêu, trộn đều, để thấm.
– Cải xoong nhặt rửa sạch, để ráo. Cà chua cắt mỏng. Hành tây cắt mỏng, ngâm giấm đường với tỉ lệ 1 Giấm gạo lên men với 2 đường.
– Pha nước trộn salad: 1.5M Giấm gạo lên men, 1M đường, 2M nước lọc, 1/4M bột ngọt, 1/2M muối và ít tiêu, khuấy đều cho tan.
– Trộn xốt: Trộn đều 1.5M xốt Mayonnaise với 1/2M tương ớt.
2. Thực hiện:
– Phi thơm 1M tỏi băm với dầu ăn, cho thịt bò vào xào nhanh tay với lửa lớn khoảng 3 phút, tắt lửa, trút ra dĩa để nguội.
– Xếp cải xoong ra dĩa, cho hành tây, cà chua và thịt bò xào lên trên. Khi ăn rưới nước trộn salad và xốt Mayonnaise trộn tương ớt đã pha lên trên.
3. Thưởng thức:
Dùng làm món khai vị.
Mẹo:
– Chọn cải xoong loại nhỏ để phù hợp với món salad.
– Nên đặt cải xoong trong ngăn mát tủ lạnh, khi nào ăn mới đem ra trộn để rau giữ được độ tươi mát và giòn.
Món salad đơn giản, chỉ mất 15 phút để chế biến nhưng lại rất bắt miệng, thích hợp để làm món khai vị nhanh trong các bữa tiệc ấm cúng tại gia đình.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét