Bánh mì kẹp thịt bò bắm là món ăn rất được trẻ em và nhân viên văn phòng ưa chuộng, mang mùi vị hấp dẫn nhưng lại rất dễ làm. Bây giờ mình sẽ giới thiệu các bạn cách làm món banh mì kẹp thịt bò băm ngon này, cùng tham khảo công thức này nhé.
NGUYÊN LIỆU
+ Bánh mì tròn: 4 cái
+ Mỡ heo xay: 80g
+ Hành tây: 1 củ
+ Thịt bò xay: 320g
+ Cà chua: 2 quả
+ Trứng gà: 4 quả
+ Phô mai: 4 lát
+ Cà lách: 4 lá
+ Muối, tiêu, tương cà, mù tạc vàng, dầu ăn
+ Hạt nêm
+ Xốt Mayonnaise
1. Sơ chế:
– Hành tây 1/2 băm nhỏ, 1/2 cắt sợi. Xào hành tây băm với ít dầu đến khi trong, để nguội.
– Trộn đều thịt bò, mỡ heo và hành tây xào, thêm 1m hạt nêm, 1/2m muối, ít tiêu, 1m mù tạc vàng và 2m tương cà. Nặn thành viên tròn sau đó ép dẹp, đặt lên khay có thoa ít dầu ăn, cất vào tủ lạnh trước khi chiên.
– Xà lách rửa sạch, để ráo. Cà chua cắt lát.
2. Thực hiện:
– Chiên vàng phần hành tây cắt sợi. Trứng gà chiên ốp la.
– Chiên thịt bò viên vừa chín tới, cho hành tây chiên lên, thêm 1 lát phô mai, đút lò nướng chảy.
3. Thưởng thức:
– Bánh mì tròn cắt đôi, nướng vàng hai mặt rồi phết xốt Mayonnaise lên.
– Cho phần đáy bánh mì lên dĩa, xếp xà lách, cà chua, viên thịt bò và trứng gà ốp gà lên trên, cuối cùng kẹp thêm phần nửa bánh mì còn lại.
Mẹo:
– Không dùng sạn ấn miếng thịt sẽ ra nước ngọt mất ngon.
– Cho mỡ heo vào để phần nhân được mềm và không bị khô.
– Sau khi tạo hình miếng thịt nên cho vào tủ lạnh để khi chiên không bị ra nước.
Với cách chế biến món này cho buổi ăn sáng thì sẽ không mất nhiều thời gian và món ăn này lại cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng mà cơ thể bạn cần. Chúc bạn ngon miệng với món bánh mì kẹp thịt bò bằm.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét