Thứ Hai, 31 tháng 10, 2016

Mỳ tương đen là món ăn nổi tiếng ở Hàn Quốc, được nhiều người yêu thích. Hôm nay, mình xin chia sẻ với các bạn cách làm mì tương đen Hàn Quốc đơn giản, ngon miễn chê tại nhà. Cùng tham khảo cách làm món ăn này các bạn nhé.
NGUYÊN LIỆU
+ Thịt ba chỉ 200g 
+ Tương đen Hàn Quốc
+ Bắp cải trắng 50g
+ Rượu trắng
+ Bí ngòi 1/2 trái
+ Hành tây 1/2 củ
+ Cà rốt 50g
+ Nấm bào ngư 100g
+ Củ cải trắng 1/3củ
+ Dầu mè, dầu ăn
+ Hạt nêm 
+ Nước tương  
+ Mì tươi Hàn quốc 200g
+ Tỏi băm, mè trắng rang
1. Sơ chế:
Thịt ba chỉ cắt khối vuông dài. Rau củ quả cắt vuông 8 li.
2. Cách làm:
– Đun nóng dầu ăn, cho thịt vào xào với chút muối và rượu trắng đến khi thịt tươm mỡ, chín săn và bề mặt vàng xém, trút thịt ra. Đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi, cho hành tây, cà rốt vào xào thơm, cho tiếp bắp cải, củ cải, bí ngòi, nấm bào ngư vào xào với 1/2m hạt nêm, để lửa vừa đến khi rau củ chín.
– Trộn đều 1,5M tương đen với 1,5M nước tương cho vào xào thơm, sau đó cho vào chảo rau củ trộn đều với thịt ba chỉ và 1m dầu mè.
3. Thưởng thức:
- Luộc mì tươi trong nước sôi, vớt ra để ráo, cho vào đĩa. Chan hỗn hợp rau củ xốt tương lên. Cuối cùng cho trứng luộc, dưa leo, ớt cắt sợi và rắc mè lên.
Mẹo:
– Nêm nước tương và gia vị để món ăn có khẩu vị phù hợp người Việt.
– Khi xào thịt heo không cho nhiều dầu vì mỡ trong thịt sẽ tươm ra.
Món ngon mới lạ và ngon miệng từ Hàn Quốc cho bữa ăn nhà bạn! Công thức khá đơn giản, lại giàu dưỡng chất với thịt và nhiều loại rau củ. Sợi mì chín dẻo, hòa cùng xốt ngọt tự nhiên và có mùi tương đặc trưng sẽ mang lại cho cả nhà bạn một bữa ăn đặc biệt! Sao phải ra nhà hàng khi ngay tại nhà bạn có thể tự nấu món ăn mình thích?

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét