Thứ Năm, 27 tháng 10, 2016

Trong các món ăn về ếch chiên giòn, thì ếch chiên ngũ vị hương là món được nhiều người yêu thích nhất, vì món ăn này phù hợp với đa số mọi người và các ông khách kén ăn, lựa chọn hoàn hảo và cùng chuẩn bị thưởng thức món ếch chiên giòn nào.
NGUYÊN LIỆU
+ Ếch làm sạch: 0.5kg 
+ Chà bông tôm: 2M
+ Hành tây: 1/2 củ 
+ Hành lá: 5 nhánh
+ Ớt sừng đỏ, cắt hạt lựu: 1 trái
+ Dầu ăn, đường, bột ngũ vị hương
+ Trang trí: Xà lách
+ Rượu trắng: 1m
+ Hạt điều muối: 1/2 chén
+ Ăn kèm: Cơm trắng
+ Bột ngọt  
+ Gia vị nêm sẵn Bột Chiên Gà Giòn
1. Sơ chế:
Ướp ếch với 1/2m bột ngọt, 1/2M rượu trắng, 1m muối, 1/2 tiêu, 1/4m bột ngũ vị hương. Hành lá cắt khúc 2cm, hành tây cắt xéo cạnh 2cm, ớt sừng cắt quả trám.
2. Cách làm:
– Cho 1 gói Bột Chiên Gà Giòn vào thịt ếch trộn đều. Làm dầu nóng già cho ếch vào chiên chín vàng giòn vớt ra để ráo dầu. Chao sơ hạt điều qua dầu, vớt ra để ráo dầu.
– Xào hành tây, ớt, vừa chín. Thêm chà bông tôm, nêm 1m đường, 1/8 m ngũ vị hương, 1/2m bột ngọt, hành lá, cho ếch vào xóc nhanh tay tắt lửa cho hạt điều muối và đảo đều.
3. Thưởng thức:
- Cho ra dĩa dùng kèm cơm trắng.
Mẹo:
– Thêm chà bông tôm để gia vị bám vào ếch hơn.
– Chiên ếch với dầu nóng già để ếch chín vàng giòn mà không bị khô khi ăn.
Một món ăn đơn giản nhưng rất bắt cơm, thích hợp cho những buổi họp mặt gia đình hoặc bạn bè quây quần. Với  món ếch chiên ngũ vị vừa lạ miệng lại đầy dủ dinh dưỡng, đảm bảo cả nhà sẽ thích mê. Thịt ếch giàu đạm, đặc biệt bổ dưỡng giúp cơ thể phát triển khoẻ mạnh được chế biến chung với hành tây xào vừa tới vừa giòn vừa ngọt, tất cả hoà vị với nhau tạo nên món ngon thiệt đậm đà về mùi vị lại còn vô cùng đẹp mắt.


Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét