Với tính chất ngon, ngọt, béo đặc trưng, thịt ba chỉ từ lâu đã trở thành nguyên liệu phổ biến, phù hợp để chị em lựa chọn chế biến nên những món ăn thơm ngon, hấp dẫn cho cả gia đình cùng thưởng thức. Hôm nay, tiệc đặc sản sẽ hướng dẫn các bạn cách làm thịt ba chỉ chiên sả ớt cực ngon dưới đây.
NGUYÊN LIỆU
+ Thịt ba chỉ: 400g
+ Sả: 2 cây
+ Tỏi: 6 tép
+ Hạt nêm
+ Ớt hiểm đỏ: 4 trái
+ Muối, nước mắm
1. Sơ chế:
– Tỏi, sả băm nhuyễn. Ớt bỏ hạt, băm nhỏ.
– Thịt ba rọi ướp với 1/2m muối, 1m nước mắm, 1/2m hạt nêm, 2/3 lượng sả, tỏi, ớt bằm, để 4h cho thịt thấm đều.
2. Cách làm:
– Đun nóng ít dầu trong chảo, gạt sạch sả, tỏi, ớt bám trên thịt rồi cho thịt vào chiên rám hai mặt, thêm 1 ít nước vào, đậy kín và chiên lửa riu riu để thịt chín. Khi thịt chín, mở nắp, chiên thêm một chút để hai mặt vàng đều, vớt ra để nguội.
– Dùng 1 chảo khác, phi thơm phần sả, tỏi và ớt còn lại.
3. Thưởng thức:
– Thịt cắt lát dày khoảng 0,3cm, xếp ra dĩa rồi rải hỗn hợp sả, tỏi, ớt phi vàng lên mặt.
Mẹo:
– Ướp thịt trong 4h để thịt hơi lên men chua, món ăn sẽ ngon hơn.
Trên đây, là cách làm thịt ba chỉ chiên sả ớt đổi khẩu vị cho cả gia đình mà bạn có thể chế biến để cả nhà cùng thưởng thức đặc biệt trong những ngày tiết trời đầu đông này, hương vị thơm ngon đặc trưng của thịt ba chỉ chiên ngấm gia vị, dây mùi thơm nồng, cay nhẹ hấp dẫn kết hợp với nước mắm gừng sẽ mang đến cho cả gia đình bạn những cảm nhận hết sức đặc biệt đấy. Chúc bạn chế biến thành công nhé.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét