Đậu cove và thịt bò là những thực phẩm rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe Thịt bò xào đậu cove là món ăn ngon, nóng sốt và cách chế biến nhanh và đơn giản, thích hợp để bổ sung thêm dinh dưỡng vào khẩu phần . Trong những ngày mưa lạnh này mà được ăn món xào này với cơm nóng thì còn gì bằng.
1. Nguyên liệu:
- Thịt bò phi lê: 200g
- Đậu cove: 300g
- Hành tây: 1 củ
- Tỏi: 5 tép
- Cần tây: 30g
- Hành tím: 1 củ
- Dầu ăn
- Ớt sừng: 1 quả
- Gia vị: Tiêu, hạt nêm, xì dầu, mì chính
2. Sơ chế:
- Đậu cove nhặt rửa sạch, thái vát.
- Thịt bò rửa sạch, thái mỏng, ướp với 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa xì dầu, chút tiêu, 1/2 chỗ hành tím và tỏi băm.
- Ớt sừng cắt sợi.
- Hành tây bóc vỏ, bổ múi cam.
- Hành, tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Cần tây thái khúc ngắn.
3. Cách nấu:
- Cho dầu vào chảo, dầu nóng phi thơm hành tỏi băm.
- Cho thịt bò vào hành tỏi phi, đảo đều nhanh tay cho thịt săn lại thì trút ra đĩa.
- Bắc lại chảo lên bếp, thêm dầu đun nóng, cho đậu cove vào xào chín. Thêm nước cho đậu mềm. Nêm muối, hạt nêm, xì dầu cho vừa miệng.
- Đậu gần chín thì cho hành tây vào sau cùng, đảo đều.
- Cho thịt bò xào lúc đầu vào xào cùng.
- Thịt bò chín, trút ra đĩa sâu lòng, thêm chút tiêu và trang trí bằng ớt sừng.
Trên đây là cách làm món thịt bò xào đậu cove, món ăn này mà ăn cùng cơm nóng trong những ngày mưa lạnh này thì còn gì tuyệt vời hơn.Các bạn hãy bắt tay vào chế biến món ngon này đi nào. Chúc các bạn thành công với món xào này nhé.
Cảm ơn bạn đã chia sẻ cách làm món thịt bò xào đậu cove. Đây là một món ăn ngon, có thể đưa vào thực đơn nấu cỗ tại nhà, phục vụ cho các bữa tiệc liên hoan, cưới hỏi, giỗ chạp, cỗ tân gia, tất niên...
Trả lờiXóa