Thứ Hai, 12 tháng 9, 2016

Hôm nay mình sẽ giúp các bạn làm phong phú món ăn hơn với su su và thịt bò bằng món su su xào thịt bò. Hãy tham khảo bài viết để biết được cách làm su su xào thịt bò đơn giản, dễ ăn mà lại ngon miệng cho gia đình bạn nhé.
1.Nguyên liệu:
- Thịt bò: 250g 
- Su su: 2 quả
- Gia vị: Muối, mì chính, dầu ăn
- Hành lá, tỏi khô, gừng, cà rốt
2.Sơ chế nguyên liệu làm su su xào thịt bò
– Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng nhưng to bản
– Su su bỏ vỏ, rửa sạch rồi bổ đôi tách bỏ hạt, thái mỏng.
– Hành lá rửa sạch, thái đốt.
– Cà rốt cạo sạch vỏ, rửa sạch, cắt khía thành hoa để món ăn được đẹp mắt hơn, rồi thái lát mỏng.
– Tỏi khô, gừng bỏ vỏ, đập dập
3. Hướng dẫn thực hiện:
Bước 1: Ướp thịt bò với một chút muối + gừng để khử mùi hôi. Ướp trong khoảng thời gian 30 phút
Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo + tỏi đập dập phi thơm rồi đổ thịt bò vào xào. Khi xào lên để lửa lớn, đảo nhanh tay để thịt bò được chín tái, mềm thịt không bị dai, sau đó cho ra đĩa để riêng.
Bước 3: Dùng chảo vừa xào thịt bò thêm một chút dầu ăn vào đun nóng rồi cho su su + cà rốt vào xào chín với lửa to, nếu khi xào bị cạn nước bạn có thể cho thêm 1 thìa nước vào để tránh bị cháy. Sau đó nêm gia vị, một chút muối cho vừa miệng ăn. 
*Lưu ý với cách làm su su xào thịt bò, vì su su thái mỏng và không ưa muối nên bạn không nên cho nhiều dễ bị mặn. Cho ít muối và từ từ để có thể kiểm soát được vị của món ăn.
Bước 4: Cuối cùng khi su su, cà rốt xào đã chín tới thì bạn cho thịt bò đã xào chín vào đảo chung rồi nêm mì chính, hành lá vào đảo đều, tắt bếp. Cho su su xào thịt bò thơm ngon này ra đĩa, dùng nóng với cơm trắng rất ngon.
Chúc các bạn thành công với cách làm món su su xào thịt bò!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét