Chủ Nhật, 11 tháng 9, 2016

Bạn đang muốn chế biến món ăn đơn giản từ thịt bê cho gia đình để mà vẫn có thời gian  làm công việc khác, nhưng vẫn đảm bảo đủ chất dinh dưỡng mà ngon miệng. Vậy bê thui bóp thấu chính là món ăn đáp ứng đầy đủ các yêu cầu mà bạn đang tìm kiếm nhé. 
1.Nguyên liệu:
+ Bê thui: 300g 
+ Tỏi, hành khô 
+ Khế chua: 2 quả
+ Ớt sừng: 1 quả
+ Chuối xanh: 1 quả
+ Quả chanh: 1 quả
+ Rau răm
+ Gia vị đầy đủ: Đường, muối, nước mắm, mì chính, giấm gạo
2. Sơ chế và tiến hành thực hiện:
Bước 1: Đầu tiên bạn đem bê thui về rửa sạch rồi để ráo nước. Sau đó dùng dao thái thịt bê thành những lát mỏng. Như vậy món ăn sẽ dễ ngấm gia vị và cách làm bê thui bóp thấu ngon hơn.
Bước 2: Chuối xanh bạn tước lớp vỏ xanh mỏng bên ngoài. Tiếp đó thái vát chuối thành lát mỏng và ngâm vào nước sạch có pha nước cốt chanh khoảng 15 phút. Việc này sẽ giúp chuối trắng, không bị thâm đen, loại bỏ bớt nhựa chát.
Bước 3: Khế chua bạn cũng đem rửa sạch rồi thái lát mỏng.
Bước 4: Hành khô, tỏi khô đem bóc bỏ vỏ băm nhỏ. Ớt sừng cắt bỏ cuống, rửa sạch rồi thái sợi nhỏ. Rau răm rửa sạch, thái đốt nhỏ.
Bước 5: Cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi trút hành tỏi khô băm nhỏ vào phi vàng. Sau đó cho thịt bê vào chảo + muối + đường + nước mắm + mì chính, nêm cho vừa miệng ăn là được, rồi đảo chín tới, tắt bếp và cho ra bát to.
Bước 6: Bạn cho vào bát con 1/2 nước lọc + 1 thìa cả phê giấm + 1 thìa cà phê muối + 1 thìa cà phê đường + 1 thìa cà phê mì chính + 1 thìa cà phê nước cốt chanh+ 1 thìa nước mắm + tỏi, ớt sừng, rồi dùng đũa khuấy đều. Nêm cho phần nước trộn có đủ vị chua, ngọt vừa miệng là được.
Bước 7: Sau khi thực hiện xong phần nước trộn của cách làm bê thui bóp thấu thì đem phần nước trộn cho vào bát bê xào + chuối xanh và dùng đũa đảo đều. Đảo cho các nguyên liệu gia vị ngấm đều vào thịt bê thì bắt đầu cho rau răm thái nhỏ lên trên. Cuối cùng bạn cho thịt bê bóp thấu ra đĩa và trang trí tùy ý. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm bê thui bóp thấu thơm ngon, hấp dẫn rồi đấy.

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét