Thứ Tư, 21 tháng 9, 2016

Bánh mì là một loại thức ăn được sử dụng rất phổ biến vào buổi sáng vì cách chế biến đơn giản, nhiều năng lượng. Bánh mì được chế biến theo rất nhiều cách khác nhau để tạo cảm giác lạ miệng cho người ăn. Bánh mì chiên thịt cua là sự kết hợp tuyệt vời của bánh mì giòn tan khi chiên hòa quyện cùng vị ngọt của thịt cua, vị cay của tương ớt làm thực khách thật khó quên. Hôm nay, mình sẽ giới thiệu đến các bạn các bước đơn giản để làm bánh mì chiên thịt cua giòn rụm, thơm phức cho bữa sáng của cả nhà
Nguyên liệu:
+ Bánh mì đặc ruột: 1/2 ổ
+ Thịt cua: 100g
+ Bắp Mĩ: 50g
+ Củ sắn: 200g
+ Thịt nạc dăm xay: 100g
+ Bột Chiên Gà Giòn
+ Hành tỏi phi: 1M
+ Trứng gà: 2 quả
+ Gia vịt thông thường như hạt nêm tiêu
1. Chuẩn bị làm món bánh mì chiên thịt cua : 
– Thịt cua trụng qua nước sôi có rượu, vớt ra xé tơi.
– Bắp Mĩ luộc chín. Củ sắn cắt nhuyễn, luộc chín, vắt ráo.  Trứng gà đánh tan.
– Trộn thịt cua, thịt nạc dăm xay, củ sắn, bắp, nêm 1/2m hạt nêm, 1M hành tỏi phi , 2/3m tiêu, 1m đường để thấm.
– Bánh mì cắt lát 1- 1,5 cm.
2. Cách làm món bánh mì chiên thịt cua : 
– Chia phần nhân thành những viên nhỏ.
– Lần lượt phết 1 lớp trứng lên bánh mì, cho nhân lên trên rồi gấp lại, tẩm đều bánh với Bột Chiên Gà Giòn.
– Đun nóng dầu ăn, cho bánh vào chiên lửa vừa đến khi bánh chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
3. Dùng thế nào cho ngon ? 
Xếp bánh ra dĩa trang trí cho bắt mắt nên dùng nóng cho ngon.
Mẹo:
Chọn củ sắn già, to sẽ có nhiều chất sơ và hạn chế nước trong món ăn.
Sử dụng bánh mì cũ để món ăn không bị hút dầu khi chiên, giúp món ăn ngon hơn.
Món bánh mì chiên thịt cua là món ăn ngon phù hợp cho mùa hè, miếng bánh nhỏ, gọn, vừa 1 phần ăn, phù hợp cho nhiều đối tượng, lại đầy đủ dinh dưỡng từ cua, bánh mì và rau củ, hương vị vừa ăn, đậm đà, ăn hoài không chán.

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét