Thứ Sáu, 23 tháng 9, 2016

Món nem thịt bò chiên xù với nem chiên thơm lừng mùi thịt bò đặc trưng, ngòn ngọt vị hành tây băm nhỏ và đặc biệt là beo béo vị xốt mayonnaise. Các bạn nhớ ăn kèm dưa leo, cà chua để bổ sung chất xơ và vitamin cho mình nhé.
NGUYÊN LIỆU:
+ Thịt bò: 100g
+ Giò sống: 50g
+ Hành tây: 30g
+ Nấm linh chi: 30g
+ Ngò rí băm: 3m
+ Tỏi phi, tương cà, tương xí muội, dầu ăn, bột nghệ
+ Nước tương
+ Hạt nêm
+ Bột xù: 100g
+ Bột mì: 100g
+ Trứng gà:1 quả
+ Xốt mayonnaise
CÁCH LÀM:
a.Sơ chế:
- Thịt bò băm nhuyễn. Hành tây, nấm linh chi băm nhỏ.
- Trứng gà đánh tan.
- Trộn thịt bò, giò sống, hành tây, nấm với 1m bột nghệ, 1m tỏi phi, 1/2m hạt nêm, 1m nước tương, 2m ngò rí băm, 1M xốt mayonnaise, quết cho đều. Thêm vào 2M bột xù, trộn đều lần nữa. Dùng miếng nylon nắn thành từng miếng nem tròn dẹp đường kính 4cm, dày 1cm. Lăn từng miếng nem qua bột mì, nhúng qua trứng rồi tẩm bột xù.
- Trộn xốt: 1m ngò rí băm, 1M tương cà, 1M tương xí muội, với 2M mayonnaise 
b. Chiên nem:
- Đun nóng dầu ăn, chiên vàng nem thịt bò, vớt ra để ráo dầu.
c. Cách dùng:
- Dọn ăn kèm với dưa leo, cà chua bi và xốt trộn.
Mẹo: 
Trộn giò sống với thịt bò để nem không bị khô, dai hơn và dễ tạo hình
Trộn bột xù vào nem giúp nem sẽ giúp hút nước và dễ tạo hình.
Như vậy bạn chỉ phải bỏ ra chút thời gian là đã có ngay món nem thịt bò chiên xù thơm ngon rồi. Hãy them ngay món ăn này vào thực đơn món ăn của gia đình bạn thôi. Chúc các bạn ngon miệng! 

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét