Người ta thường chỉ biết đến thịt bò, loại thực phẩm rất quen thuộc trong các bữa ăn hàng ngày của người Việt Nam. Ít ai biết được gan bò cũng có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon. Gan bò áp chảo là một món ăn không phải quá phổ biến, món ăn vô cùng đơn giản và hấp dẫn này sẽ làm thay đổi khẩu vị cho các thành viên trong gia đình của bạn, cùng vào bếp và thử món ngon này nhé.
NGUYÊN LIỆU:
- Gan bò: 300g
- Khoai tây: 200g
- Xà lách, cà chua
- Tiêu, dầu ăn, bơ
- Sữa tươi không đường: 2M
- Tỏi: 10 tép
- Rượu vang đỏ: 2M
- Hạt nêm
CÁCH LÀM:
1. Sơ chế
- Tỏi bóc vỏ, đập dập. Gan cắt miếng dày 0,5cm, ướp với tỏi đập dập, 1/3m tiêu, 2M sữa tươi và ½ m hạt nêm .
- Khoai tây cắt thanh rồi chiên giòn, xốc với ít muối và bơ. Xà lách rửa sạch, để ráo. Cà chua cắt lát mỏng.
2. Chiên
- Đun nóng ít dầu trong chảo, cho gan vào chiên áp chảo cháy cạnh, đảo nhanh tay để gan chín đều mà không bị cứng bên trong. Thêm 2M rượu vang đỏ vào xóc đều.
3. Cách dùng
- Cho khoai tây chiên ra dĩa, bày xà lách và cà chua xung quanh, trút gan bò vào giữa, dùng nóng.
Mẹo nhỏ:
- Rượu vang cho vào cuối cùng giúp món ăn có mùi thơm đặc biệt.
- Cho sữa tươi vào ướp giúp gan mềm, thơm và tạo màu đẹp trong quá trình chế biến.
Gan bò áp chảo, món ăn này rất phù hợp với những ngày cận Tết, chế biến rất nhanh, nhưng vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng để bổ sung cho mọi người vì ai cũng bận rộn với công việc cuối năm.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét