Nếu đã chán ngấy món thịt bò kho thông thường, bạn có thể đổi gió với một cách chế biến kiểu mới, giúp thịt không bị vị dầu mỡ làm ngấy mà còn đặc biệt thơm ngon hơn.
Nguyên liệu :
+ Thịt bò (1kg)
+ Hành hoa (2 cây)
+ Vỏ chanh (2 miếng)
+ Hoa hồi (2 miếng)
+ Ớt chỉ thiên cay
+ Hạt tiêu
+ Xì dầu
+ Thìa là (1g)
+ Gừng (3 miếng)
+ Nước mắm
+ Vỏ quế (2 miếng)
Cách làm thịt bò kho:
+ Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu cần chế biến ra đĩa.
+ Thịt ngâm với nước khoảng 3 phút thì vớt ra rửa lại và để ráo.
+ Bỏ các nguyên liệu vào nồi nước, gồm: rượu gia vị, muối, nước tương, gừng, hành, vỏ quế, hoa hồi, thảo quả. Thả thịt bò vào đun lửa to khoảng 10 phút, đến khi lăn tăn sủi bọt. Chú ý nước phải ngập thịt.
+ Sau 10 phút, vặn lửa nhỏ và kho thịt thêm 1 tiếng. Lúc này hành đã quắt lại, vớt ra bỏ đi. Thêm hạt nêm và tiếng tục ninh 2 tiếng nữa.
+ Thêm dầu mè, tiếp tục kho thịt đến khi chín mềm, có thể dùng đũa chọc qua miếng thịt để xem thịt đã chín chưa.
+ Vớt thịt bò ra, để nguội rồi thái miếng nhỏ và bày ra đĩa.
+ Thịt bò kho chấm với nước mắm tỏi ớt hoặc xì dầu đều ngon.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét