Rau mầm chứa rất nhiều dinh dưỡng, không chứa chất hóa học. Thịt bò cung cấp protein, đồng thời bổ sung thêm sắt. Rau mầm trộn thịt bò là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nào cùng Hưng Thịnh Catering trổ tài làm món này cho gia đình cùng thưởng thức nhé.
Nguyên liệu:
- 200 gr thịt bò
- 100 gr cà chua bi
- 200 gr rau mầm
- 2 muỗng canh giấm
- 1 muỗng cà phê tỏi băm
- 3 1/2 muỗng canh dầu ăn
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 2 muỗng canh đường trắng
- 1 muỗng cà phê tiêu
- 1 muỗng cà phê hạt nêm
Cách làm:
- Ướp thịt bò (15 phút): ướp 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê tỏi băm
- Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo và để lửa lớn. Xào cho thịt bò vừa chín tới thì tắt bếp.
- Pha dầu giấm: Cho 2 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng canh dầu ăn, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu vào chén, khuấy tan.
- Trong một tô lớn, cho rau mầm, cà chua bi (cắt đôi), dầu giấm vào, trộn đều và cho ra đĩa
- Cuối cùng, cho thịt bò xào phủ lên trên đĩa rau mầm nữa là hoàn tất và có thể thưởng thức thành quả
Chúc các bạn thực hiện thành công món thịt bò xào này nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét