Thịt bê từ lâu đã được thực khách yêu thích bởi vị mềm và ngọt của thịt, Thịt bê là loại thịt bò được lấy từ con bê hay bò tơ. Thịt bê có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, thịt loại có thớ nhỏ sẽ mềm, thớ to và được chế biến thành nhiều món ăn ngon đặc biệt là món bê hấp gừng sả
Tìm hiểu cách làm món ngon trên với các đầu bếp của nấu cỗ tại nhà ở hà nội nào các bạn
Nguyên liệu
- 1 đĩa lá chanh
- 100ml bia
- 1 mớ rau ngổ
- Gia vị đường, bột canh, nước mắm, mỳ chính
- 300g thịt bê
- 1 củ gừng, củ sả,quả chuối xanh,1 quả chanh
B. Cách làm
Bước 1: Sơ chế thịt bê
Thịt bê rửa sạch rồi để cho ráo nước. Đem ướp thịt bê với chút nước mắm, hạt nêm và nửa thìa café đường trộn đều lên và để cho thịt thấm gia vị.
Bước 2: Hấp thịt bê
Đập dập sả, gừng đã rửa sạch rồi xếp cả hai xuống đáy nồi. Cho tiếp thịt bê đã thấm gia vị vào,
Bước 3: Sơ chế phụ gia
Sả bóc vỏ già, rửa sạch ,thái lát mỏng. Rau ngổ ta nhặt rồi rửa sạch.
Lá chanh rửa sạch, thái sợi. Chuối xanh gọt vỏ, thái lát mỏng rồi ngâm vào nước muối loãng cho đỡ thâm
Thịt bê hấp gừng sả chín thì ta lấy ra. Đợi thịt nguội chút rồi thái lát thịt thật mỏng,
Trộn thịt vừa thái với chút bột canh, sả, mì chính, lá chanh, 1 muỗng canh nước cốt chanh và chuối xanh.
Vậy là chúng ta đã có được món ăn trên một cách ngon lành, bày ra đĩa trang trí thêm các hoa văn họa tiết để nhìn bắt mắt hơn. Món bê hấp gừng xả là món ăn nhậu được nhiều nhà hàng và quán ăn ngon sử dụng để bán hàng.
Tìm hiểu cách làm món ngon trên với các đầu bếp của nấu cỗ tại nhà ở hà nội nào các bạn
Nguyên liệu
- 1 đĩa lá chanh
- 100ml bia
- 1 mớ rau ngổ
- Gia vị đường, bột canh, nước mắm, mỳ chính
- 300g thịt bê
- 1 củ gừng, củ sả,quả chuối xanh,1 quả chanh
B. Cách làm
Bước 1: Sơ chế thịt bê
Thịt bê rửa sạch rồi để cho ráo nước. Đem ướp thịt bê với chút nước mắm, hạt nêm và nửa thìa café đường trộn đều lên và để cho thịt thấm gia vị.
Bước 2: Hấp thịt bê
Đập dập sả, gừng đã rửa sạch rồi xếp cả hai xuống đáy nồi. Cho tiếp thịt bê đã thấm gia vị vào,
Bước 3: Sơ chế phụ gia
Sả bóc vỏ già, rửa sạch ,thái lát mỏng. Rau ngổ ta nhặt rồi rửa sạch.
Lá chanh rửa sạch, thái sợi. Chuối xanh gọt vỏ, thái lát mỏng rồi ngâm vào nước muối loãng cho đỡ thâm
Thịt bê hấp gừng sả chín thì ta lấy ra. Đợi thịt nguội chút rồi thái lát thịt thật mỏng,
Trộn thịt vừa thái với chút bột canh, sả, mì chính, lá chanh, 1 muỗng canh nước cốt chanh và chuối xanh.
Vậy là chúng ta đã có được món ăn trên một cách ngon lành, bày ra đĩa trang trí thêm các hoa văn họa tiết để nhìn bắt mắt hơn. Món bê hấp gừng xả là món ăn nhậu được nhiều nhà hàng và quán ăn ngon sử dụng để bán hàng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét