Chủ Nhật, 30 tháng 4, 2017

30/4 và 1/5 là kì nghỉ lễ kéo dài chỉ sau tết âm lịch, đi đâu chơi và ăn uống gì là câu hỏi cuả nhiều người. Dưới đây là cách làm món nộm cùi dưa hấu tươi mát và dễ ăn cho cả nhà thưởng thức
1. Nguyên liệu sơ chế
- Nước mắm, ớt quả, đường, tỏi, muối, giấm, chanh, lạc rang, rau thơm, rau răm
- Cùi của 1/4 quả dưa hấu
- 200g tôm, 1 củ cà rốt nhỏ. 
2. Cách làm 
Bước 1: Tôm rút chỉ đen trên lưng và rửa sạch. Cho tỏi, một ít dầu ăn và bỏ tôm vào nồi đảo đều đến khi tôm chín, đổ tôm ra bát để riêng.

Bước 2: Dưa hấu gọt bỏ phần vỏ cứng bên ngoài, để lại phần cùi trắng. Thái dưa thành những sợi vừa ăn. Cho dưa vào âu, thêm nửa thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường, trộn đều, ướp khoảng 1-2 tiếng.

Bước 3: Tỏi, ớt giã nhuyễn, pha một thìa canh nước mắm, một thìa canh đường, nửa thìa canh nước lọc, khuấy cho đường tan thì cho ớt tỏi vào và vắt thêm vài giọt chanh

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi. Cho cà rốt vào âu, thêm nửa thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ giấm gạo, một thìa nhỏ đường, trộn đều, để khoảng 15 phút. Các loại rau thơm rửa sạch, cắt nhỏ. 

Món nộm cùi dưa hấu tương đối dễ làm và nhanh gọn, có thể làm trước rồi để tủ lạnh hoặc làm cho các buổi tiệc liên hoan bạn nhé

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét