Thứ Tư, 4 tháng 1, 2017

Sườn non là món ăn dễ chế biến và thích hợp cho mọi khẩu vị trong gia đình. Món sườn non hấp tương ăn có sự kết hợp giữa đạm động vật và đạm thực vật, thường có trong thực đơn các nhà hàng, rất dễ làm và thích hợp cho các bữa tiệc hay dùng trong các bữa cơm gia đình. Phá cách một chút, lần này, bạn hãy thử làm món sườn non chưng tương hột để đổi vị nhé!
1. Nguyên liệu:
– Sườn non: 300g
– Rau cần tàu: 1 ít
– Tỏi băm, ớt băm
– Bột năng, dầu mè, tiêu
– Nước tương
– Đậu hũ non dạng tròn: 200g
– Gừng: 1 củ
– Cà rốt: ½ củ
– Ớt sừng: 1 trái
– Sốt tương.
2. Cách làm:
– Sườn chặt miếng dài 3-4cm. Cho vòa trần qua với nước sôi cho hết mùi hoi và sạch vi khuẩn
– Tỏi, hành băm nhỏ bỏ vào cùng sườn và thêm nước tương, đường, bột năng, dầu mè, sốt tương. Xóc đều sườn và gia vị để các gia vị ngấm vào sườn.
– Cà rốt tỉa bông hoa, cần tàu cắt khúc 3cm. Ớt, gừng cắt sợi. Đậu cắt miếng 1cm
– Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng già cho dầu ăn và tỏi vào phi thơm, thấy tỏi có màu vàng là có thể đổ sườn ướp vào xào, đảo liên tục cho đến khi thấy sườn săn là được.
– Lấy 1 chiếc đĩa và đổ sườn sào săn vòng giữa lòng đĩa, xếp đậu xung quanh, rải gừng và ớt lên trên, để vào giá hấp đợi 20 phút sau là sườn chín.
– Sau khi tắt bếp dùng miếng lót lấy đĩa sườn hấp ra và rải rau cần tàu lên trên. Để món ăn được ngon bạn nên dùng nóng, nước chấm hợp với sườn non hấp tương là tương nếp, maggi hoặc tương ớt.
Như vậy, để có món ngon sườn non hấp tương hoàn toàn không khó đúng không nào? Chỉ cần bạn bỏ ra 20 phút là đã có thể chinh phục món này rồi. Chúc các bạn thành công!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét