Món canh thịt bò kim chi nóng hổi, vị ngọt thơm của thịt bò hòa quyện cùng vị cay giòn ngon của kim chi sẽ làm cho người ăn thích mê nhất là trong nhưng ngày lạnh thế này! Cùng vào bếp vào bếp để chế biến món canh thịt bò kim chi các bạn nhé!
NGUYÊN LIỆU:
+ Bí ngồi: 1 quả
+ Tỏi tây
+ Kim chi: 200g
+ Nấm thủy tiên: 200g
+ Thịt bò ngon: 200g
+ Gia vị: Muối, hạt nêm, dầu ăn
CÁCH LÀM:
1. Sơ chế:
– Thịt bò đem rửa sạch rồi để ráo nước, sau đó thái thành những lát mỏng
– Kim chi lấy phần cái ra rồi bóp hết nước đi, sau đó dùng dao thái nhỏ thành những miếng khoảng 3 – 4cm. Còn nước kim chi bạn nhớ cất đi để tí còn dùng.
– Bí ngồi gọt bỏ vỏ, thái thành những miếng vừa ăn xong rửa sạch với nước.
– Tỏi tây rửa sạch rồi đập dập, băm nhỏ.
– Nấm thủy tiên cắt bỏ chân nấm, rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng, giấm khoảng 15 phút, sau đó đem rửa lại bằng nước sạch một lần nữa rồi vớt ra rổ để ráo nước.
2. Thực hiện:
Bước 1: Thịt bò cho vào bát, một chút hạt tiêu, 1/2 thì cà phê muối, 1 thìa dầu ăn, rồi trộn đều lên, ướp khoảng 15 phút cho thịt bò ngấm đủ gia vị.
Bước 2: Cho dầu ăn vào nồi đun nóng rồi đổ tỏi tây băm nhỏ vào phi thơm.
– Tiếp đó bạn cho thịt bò vào đảo cùng, xào chung với tỏi tây. Khi cho thịt bò vào xào bạn nhớ xào to lửa, thịt bò săn lại, chín tới thì trút ra bát để riêng.
Bước 3: Dầu ăn bạn cho thêm vào nồi vừa xào thịt bò, đun nóng rồi thả nấm thủy tiên vào đảo qua khoảng 3 phút thì cho nước vào đun sôi. Lượng nước tùy thuộc theo khẩu phần ăn gia đình bạn nhé.
Bước 4: Khi nước sôi bạn cho bí ngồi vào đun cùng 1 thìa cà phê muối, rồi đun đến khi nào bí ngồi chín tới thì đun thêm khoảng 3 phút nữa. Sau đó tiếp tục cho thịt bò, kim chi, nước kim chi vào đun sôi một lần nữa là được.
Chúc các bạn ngon miệng với món xanh thịt bò kim chi!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét