Chủ Nhật, 25 tháng 12, 2016

Cách làm món gà chiên lạp xưởng rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết làm. Với lạp xưởng chúng ta thường chế biến  thành các món ăn như cơm chiên lạp xưởng, lạp xưởng xào, lạp xưởng chiên,…Và sự kết hợp với gà sẽ đem lại một hương vị mới lạ. Cùng vào bếp với cách làm món gà chiên lạp xưởng thôi!
NGUYÊN LIỆU
+ Cánh gà : 6 cái
+ Cần tây : 2 cây
+ Cải bẹ xanh : 2 cây
+ Lạp xưởng : 3 cây
+ Ớt hiểm băm
+ Nước tương 
+ Nước cốt chanh, nước hành tỏi
+ Tiêu, dầu ăn, tương ớt
+ Bột chiên giòn
1. Sơ chế:
– Cánh gà chặt lấy phần đầu trong, rút xương, lận phần trong ra ngoài, ướp với 1M nước hành tỏi, 1/2M tiêu, rắc ít bột chiên giòn.
– Lạp xưởng luộc chín, áp chảo cho thơm. Chẻ làm 6 khúc có chiều dài tương đương với cánh gà. Cần tây chẻ cọng tương đương lạp xưởng. Cải xanh phần lá, cắt khúc 5mm, phần cọng cắt bằng cần tây.
2. Cách làm:
– Nhồi cây lạp xưởng, cần tây và cọng cải xanh vào cánh gà thay cho phần xương vừa rút. Dùng chỉ quấn định hình cánh gà. Lăn cánh gà qua bột chiên giòn.
– Pha nước chấm gồm 2M nước tương, 1M đường, 2M tương ớt, 1M nước cốt chanh và 1/2M ớt băm.
– Đun nóng dầu, cho phần lá cải bẹ xanh vào chiên giòn rồi vớt ra để ráo dầu. Tiếp tục cho cánh gà vào chiên chín vàng giòn. Vớt ra để ráo dầu.
3. Thưởng thức:
– Cắt xéo miếng cánh gà, trình bày với cải bẹ xanh chiên giòn và đồ chua. Dọn với nước chấm đã pha. Ăn kèm với bánh mì hoặc xôi.
Mẹo hay:
– Lạp xưởng làm chín bằng cách luộc, rồi áp chảo giúp lạp xưởng ngon hơn.
– Rắc bột chiên giòn vào phần trong cánh gà để tạo độ kết dính cho các nguyên liệu.
Thêm cách chế biến món lạp xưởng thật thơm ngon và đầy sáng tạo với món gà chiên lạp xưởng! Thịt cánh gà chín mềm với lớp vỏ ngoài vàng ươm, nhân lạp xưởng dẻo giòn chấm xốt đậm vị, dùng kèm cải bẹ chiên vô cùng lạ miệng. 

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét