Với những thành phần nguyên liệu chỉ toàn là thực vật và rau củ, món salad chip chip có thể xem là món ăn khá lạ và hấp dẫn cho các bé trong bữa ăn đấy. Sau đây nấu cỗ thuê ở Hà Nội sẽ chia sẻ cho các bạn cách làm món ăn mới lạ này nhé!
NGUYÊN LIỆU
+ Khoai lang : 100g
+ Xà lách caron : 50g
+ Đậu hũ mềm : 1 miếng
+ Bơ đậu phộng
+ Khoai tây : 100g
+ Khoai môn : 50g
+ Sa kê : 50g
+ Xốt Mayonnaise
+ Nước tương
+ Sữa tươi không đường
+ Bắp cải tím
+ Dầu mè, muối, dầu ăn
1. Sơ chế:
– Khoai lang, khoai tây, khoai môn, sa kê, bào mỏng, ngâm trong nước, vớt ra để ráo.
– Xà lách caron, bắp cải tím rửa sạch, cắt sợi. Đậu hũ chần qua nước sôi, để tủ lạnh, sau đó cắt miếng chữ nhật dày 3 li.
2. Cách làm:
– Trộn đều hỗn hợp xốt gồm: 2M xốt Mayonnaise, 1M bơ đậu phộng, 4M sữa tươi không đường, 1m nước tương, ít muối và 1/2m dầu mè.
– Đun nóng dầu trong chảo, cho các loại rau củ vào chiên đến khi vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.
3. Thưởng thức:
– Xếp ra dĩa xà lách, bắp cải tím, rau củ chiên, đậu hũ, rưới xốt lên trên.
Mẹo hay:
– Cho đậu hũ vào tủ lạnh để miếng đậu được chắc và mát, ngon hơn khi ăn.
– Bào các loại rau củ cắt mỏng để chiên được giòn hơn.
Rau xanh cung cấp nhiều vitamin và chất xơ tốt cho sự phát triển của các bé. Nếu bạn đang đau đầu vì các con không chịu ăn rau, hãy biến việc ăn các loại rau củ thành niềm vui với món salad chip chip thơm ngon, ngon mắt và cả ngon miệng nữa. Bảo đảm con bạn, và cả nhà sẽ thích mê!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét