Thứ Năm, 1 tháng 12, 2016

Heo viên chiên xù là món ăn giòn giòn, ngọt thơm mà các bé rất yêu thích đấy. Các mẹ đã thử nấu món ăn này cho các bé thưởng thức chưa? Công thức làm món ăn này không hề phức tạp mà rất đơn giản tuy nhiên cũng cần một vài tuyệt chiêu nho nhỏ thì món ăn sẽ thơm ngon, hấp dẫn hơn. Ngay bây giờ, mình sẽ chia sẻ các bí quyết đó. Hãy mau vào bếp cùng mình để thực hiện món ăn ngay nhé.
NGUYÊN LIỆU
+ Thịt nạc dăm xay: 300g
+ Trứng gà: 2 quả
+ Bột mì: 1/2 chén
+ Giò sống: 100g
+ Củ năng: 50g
+ Cọng ngò rí cắt nhỏ: 2M
+ Cà rốt: 50g
+ Hạt nêm 
+ Xốt Mayonnaise 
+ Bột xù: 1 chén
+ Dầu ăn, dầu mè, tiêu
1. Sơ chế:
– Củ năng, cà rốt luộc chín cắt nhỏ. Cọng ngò rí cắt nhỏ.
– Trộn chung thịt xay, giò sống, củ năng, cà rốt, cọng ngò, ướp 1M dầu mè, 1M tiêu, 1M hạt nêm, 1M xốt Mayonnaise, trộn đều, để thấm 10 phút. Cho thịt vào tủ lạnh 5 phút sau đó viên tròn vừa ăn.
– Trứng gà đánh tan. Lần lượt lăn viên thịt qua bột mì, nhúng trứng, tẩm bột xù. 
2. Cách làm:
– Đun nóng dầu, chiên viên thịt với lửa vừa đến khi thịt chín vàng, vớt ra để ráo.
3. Thưởng thức:
– Xếp viên thịt ra dĩa, dùng nóng, khi ăn chấm xốt Mayonnaise.
Mẹo hay:
– Khi tẩm bột xù nên nhẹ tay để giữ được các gai của bột xù.
– Cho thêm củ năng, cà rốt vào món ăn để tăng độ giòn đồng thời kích thích bé ăn rau củ.
Món ăn ngon heo viên chiên xù này sẽ có giò sống bùi bùi, thịt xay thơm ngọt, cà rốt, củ năng cắt nhỏ giòn giòn ngọt ngọt. Các bé sẽ thích lắm đấy, các mẹ nhanh tay làm thử đi nào! 

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét