Cách làm đậu bắp kho nước tương chay ngon đậm đà hấp dẫn cho bữa cơm gia đình bạn trở lên thú vị hơn rất nhiều. Đậu bắp kho nước tương chay thơm ngon đậm đà lạ miệng đảm bảo các thành viên trong gia đình bạn sẽ cảm thấy thích thú cho mà xem. Sau đây là cách làm đậu bắp kho nước tương chay ngon hấp dẫn cho gia đình bạn nhé
NGUYÊN LIỆU
+ Đậu bắp: 200g
+ Chả lụa chay: 150g
+ Nước dừa tươi: 1/2 chén
+ Bắp non: 100g
+ Sả: 1 cây
+ Boaro: 1 khúc
+ Ớt sừng, ớt hiểm, ngò rí
+ Hạt nêm
+ Bột ngọt
+ Đường, tiêu, dầu ăn
+ Nước tương
1. Sơ chế:
– Chả lụa cắt cỡ như bắp non. Đậu bắp cắt bỏ cuống, để nguyên trái.
– Sả cắt khúc 4cm đập dập. Boaro cắt lát. Ớt sừng cắt khúc xéo. Ớt hiểm đập dập.
2. Cách làm:
– Đun nóng 2M dầu ăn trong nồi đất, phi thơm boaro, vớt ra để riêng, tiếp tục chiên đậu bắp với lửa vừa, thêm bắp non vào xào khoảng 2 phút, cho tiếp sả đập dập và 1/2 chén nước dừa. Nêm 1M đường, 2M nước tương, 1m hạt nêm, 1/3M bột ngọt, thêm ớt sừng, ớt hiểm, chả lụa vào đun lửa riu riu đến khi nước cạn, có độ sánh, rau củ và chả lụa thấm gia vị. Tắt lửa.
3. Thưởng thức:
– Cho món ăn ra dĩa, rắc thêm tiêu, boaro phi và ngò rí. Dùng nóng với cơm.
Mẹo hay:
– Chọn đậu bắp non trái nhỏ, màu xanh sáng, phần đuôi trái đậu bẻ thấy rất giòn.
– Chiên đậu bắp cho có đủ độ săn trước khi kho để đậu có độ dai.
Đậu bắp và bắp non giòn giòn, vừa thấm vị, chả lụa chay có mùi thơm đặc trưng cắn vào dai dai bùi bùi trái ngược hẳn với hai nguyên liệu còn lại là đậu bắp và bắp non. Đây đúng là một sự kết hợp tuyệt vời. Ngoài ra, nước xốt của món ăn này dùng để chan ăn kèm với cơm thì đảm bảo không thể nào chê được!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét