Thứ Tư, 14 tháng 12, 2016

Cuối tuần là dịp cả gia đình quây quần bên nhau và nghỉ ngơi. Đây cũng là dịp để các bà nội trợ trổ tài nấu những món ăn ngon để chiêu đãi cả gia đình. Lẩu là món ăn thích hợp nhất trong dịp này, nếu bạn đang băn khoăn không biết nấu món lẩu nào vừa ngon, đơn giản và hấp dẫn cùng tham khảo cách nấu lẩu cá lăng măng chua ngon mê ly dưới đây nhé.
NGUYÊN LIỆU
+ Cá lăng : 500gr
+ Măng chua : 300gr
+ Cà chua : 2 trái
+ Thơm : 1/4trái
+ Tỏi băm : 1M
+ Rau om : 3 cây
+ Bún tươi : 500gr
+ Hành tím băm : 1M
+ Ngò gai : 3 cây
+ Ớt hiểm : 1 trái
+ Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái 
+ Gừng tươi, sả
+ Dầu ăn, nước mắm, đường, muối
1. Sơ chế:
– Cá lăng cắt khúc dày 1.5cm, chần qua nước sôi có ít gừng. Sả băm nhỏ.
– Măng chua rửa sạch, vắt ráo. Cà chua cắt múi cau. Thơm cắt miếng mỏng. Rau om, ngò gai cắt khúc 2cm. Ớt cắt lát.
2. Cách làm:
– Phi thơm sả, ớt hiểm, hành tỏi băm với 1/2 chén dầu ăn (~7M), cho cá vào xốc săn, trút ra dĩa, rồi thêm cà chua, thơm, nêm 1M muối, 1M đường, cho măng chua và 1.5 lít nước, đun sôi, nêm 1 gói gia vị nêm sẵn Lẩu Thái và 1M đường khuấy đều, cho cá vào lại nước lẩu, nấu thêm 1 lúc cho cá chín, cho rau om, ngò gai vào.
3. Thưởng thức:
– Ăn kèm bún, chấm cá với nước mắm và ớt cắt lát.
Mẹo hay:
– Xào cà chua, thơm và măng chua trước với hành tỏi và sả băm rồi mới cho cá vào giúp khử được mùi tanh của cá
– Xốc cá trước với hành tỏi băm và sả giúp cá tăng hương vị.
Những bữa ăn ngày cuối năm luôn đầm ấm với người thân sum họp quây quần, sẽ còn gì ngon lành và ấm áp hơn bằng việc cả nhà ngồi vây quanh nồi lẩu, nếm từng miếng cá ngọt tan trên đầu lưỡi, húp từng muỗng nước lẩu chua thanh nóng hổi và cảm nhận những hương vị tuyệt vời của những ngày cuối năm!  

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét