Thứ Sáu, 18 tháng 11, 2016

Với nguyên liệu từ sườn lợn bạn có thể làm ra rất rất nhiều những món ăn ngon từ món canh đến món rán, xào… Hôm nay trời mát mẻ các bạn hãy thử vào bếp với tiệc đặc sản làm món sườn chiên sốt mận xem sao nhé. Ngon lắm đấy bạn thử và cảm nhận cùng gia đình nhé.
NGUYÊN LIỆU
+ Sườn non: 500g
+ Ớt chuông vàng: 1/2 trái
+ Hành tây: 1/2 củ
+ Ớt chuông đỏ: 1/2 trái
+ Ớt chuông xanh: 1/2 trái
+ Gừng băm: 1M
+ Xốt mận: 1 hũ
+ Gừng nhỏ: 1 nhánh
+ Hành tím băm: 1M
+ Tỏi băm : 1M
+ Bột chiên giòn
+ Hạt nêm 
+ Dầu ăn, tiêu
1. Sơ chế:
– Hành tím, tỏi băm giã nhuyễn vắt lấy nước, giữ xác. Ướp sườn với 1m tiêu, nước hành tỏi, 1m hạt nêm, để thấm.
– Gừng đập dập. Cắt 3 loại ớt chuông và hành tây thành miếng hình thoi cạnh 2 cm.
– Pha bột chiên giòn với nước theo hướng dẫn trên bao bì.
2. Cách làm:
– Cho sườn, gừng và 1 chén nước vào nồi áp suất nấu 5 phút từ lúc nước sôi, trút ra dĩa để nguội.
– Đun nóng dầu ăn, nhúng sườn vào hỗn hợp bột chiên giòn đã pha, chiên sườn với lửa vừa đến khi chín vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.
– Phi thơm hành, tỏi, gừng, cho ớt chuông và hành tây vào xào nhanh tay, nêm 1m hạt nêm, tắt lửa. Thêm xốt mận và sườn vào xóc đều.
3. Thưởng thức:
– Cho sườn ra dĩa, dùng với cơm trắng.
Mẹo hay:
– Nấu sườn chung với gừng để thịt thơm hơn, tạo mùi thơm đặc trưng cho món ăn.
– Nấu sườn bằng nồi áp suất vừa tiết kiệm thời gian vừa giữ được vị ngọt trong sườn.
Món sườn chiên sốt mận với miếng sườn mềm, ngọt, vỏ vàng giòn kết hợp với sốt mận thơm thơm. Thật là hấp dẫn!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét